Cách trị viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc.

Bản thân Admin (Kanashi) từng bị viêm xoang khá nặng (nước mũi xanh vàng, đặt, có lẫn cả máu). Ban đầu  tưởng là sổ mủi thường nên uống thuốc bình thường nhưng không khỏi, tầm 2 tháng sau thấy ngày càng nặng. Đến lúc thấy trong nước mũi có lẫn máu nên mới sợ và đến bệnh viện tai mũi họng tp.hcm để khám.

Thời gian đầu mình điều trị trong 4 tuần bằng thuốc và khán sinh mạnh (mõi tuần khám và lấy thuốc theo đơn hết hơn 600k), hết hợp cả tự rửa mũi = nước muối ở nhà, nhưng bệnh chỉ GIẢM chứ không HẾT hẳng. Nước mũi tuy không còn máu nhưng vẫn có màu vàng và đặt (không chảy ra ngoài nhưng tự kẹt trong mũi như đòm ấy), và cứ thế thêm 2 tuần không dứt. Đi bệnh viện thiếu nại thì họ cứ đổ thừa đây là bệnh mản tính nên cứ vậy mà uống thuốc.

Cho tới khi ông bạn mình chỉ cách trị bằng loại cây này. Khá dễ tìm và dễ làm.

Tìm một chai nước nhỏ mũi hay nhỏ mắt gì đó đổ thuốt bên trong đi (chủ yếu để lấy chai)

Tìm cây ngữ sắc, hái lá và thân rồi rửa thật sạch, xong giả nát và chắt ra nước nước bỏ vào chai nhỏ lúc nảy.
Xong rồi đó, giờ mõi ngày cứ nằm ngửa cổ ra, lấy nhỏ vài lần, mõi lần tầm 5 – 10 giọt vào mõi bên mũi (tùy sức chịu đựng), sau đó lắt đầu nhẹ qua lại cho nước thuốc chảy đều trong hốc mũi.

Lưu ý:

  • Nên Rửa sạch mũi bằng nước muối pha loãng (có thể sử dụng các loại nước muối dạng xịt có bán ở hiệu thuốc) trước khi nhỏ để thuốc đặt hiệu quả tối đa.
  • Những lần nhỏ đầu, không quen thì sẽ thấy hơi Rát Rát trong mũi, sau sẽ diệu lại thành cay cay nhẹ (cảm giác mà mình cho là rất dễ chịu)
  • Vì không biết bạn chịu rát đến đâu nên nhỏ từ từ từng giọt vào cho nó chảy đều trong mũi.
  • Nước thuốc sau khi giả nát bỏ vào chai, dùng xong thì bỏ vào tủ lạnh có thể giữ được 2 tuần. (mõi lần dùng nhớ lắt nhẹ cho đều)
  • Cây hoa ngũ sắc ở tp chắc là khá khó tìm, nếu tìm được chỉ nên bức phần ngọn thôi, vài ngọn vậy thôi chứ giả ra nhiều nước và cũng giữ được lâu lắm. Đừng tham nhổ cả cây đem cả đống rồi bỏ uổng. Tôn trọng cây đã cho thuốc và để còn phần cho những ai không may cũng bệnh giống bạn.

Ngày nhỏ đều tầm 3 4 lần, 1 tuần là thấy khỏi hẳn, xong vẫn cứ duy trì nhỏ thế thêm 1 tuần (nhưng ngày tầm 2 lần là đc) cho chắc (với người bị mản tính thì nên làm vậy).
Với người mãn tính, về sau có tái lại thì cũng chỉ cần nhỏ 2 3 ngày là hết.

Không biết người khác thế nào chứ đấy là cách Admin (Kanashi) đã làm để chửa bệnh –> đã test và thấy hiệu quả nên chai sẽ.

 

Trích Wiki:

Cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là Cứt Lợn  (muốn tránh dùng cái tên này ghê, mà sợ các bạn lộn với cây khác, vì thật ra hoa của nó chỉ thấy 1 màu, chả hiểu đâu ra 5 màu @.@) , cây hoa ngũ vị, cây bù xít, thắng hồng kế, cỏ hôi, cỏ thúi địt  (tên khoa học Ageratum conyzoides) là một loài cây thuộc họ Cúc. Cây thường được dùng như một loài cây thuốc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *